Home / FAQ về giảm cân, giảm béo / 1kg bằng bao nhiêu calo? Cách tính calo để giảm kí nhanh nhất ?

1kg bằng bao nhiêu calo? Cách tính calo để giảm kí nhanh nhất ?

faq-cach-tinh-calo

Cùng tìm hiểu 1kg bằng bao nhiêu calo

Hiện nay, giảm cân bằng việc tính calo đã và đang được nhiều sự quan tâm đến từ những người có mong muốn giảm cân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu 1kg bằng bao nhiêu calo để có thể tính được cách thức giảm cân hiệu quả cho bản thân.

Một trong những điều bạn cần phải nắm chắc trước khi đi tìm câu trả lời cho việc 1kg bằng bao nhiêu calo đó là hai 2 đơn vị đo lượng kg và calo không thể cùng lúc được đem ra so sánh. Bởi lẽ, kg là dùng để chỉ về trọng lượng cân nặng còn đối với calo đó là đơn vị để tính về năng lượng.

Theo một số chuyên gia đã nghiên cứu về việc quy đổi calo và kg đó là 1kg sẽ được tính tương đương và bằng với 3500 calo. Song 1000 calo chỉ tính ra tương đương với 0,3kg mà thôi.

Trên cơ sở tìm hiểu được 1kg bằng bao nhiêu calo đó, để có thể giảm được cân hiệu quả bạn cần phải căn cứ để tính được lượng calo đốt cháy so với lượng calo đã được tiêu thụ vào trong cơ thể.

Cách tính calo để giảm kí nhanh nhất bạn nên biết

Như đã biết, hiện công thức tính calo để giảm kỹ đã và đang nhận được sự quan tâm lớn từ những người có nhu cầu giảm cân. Hiện nay, cách tính calo để giảm cân được thực hiện chuẩn theo công thức tính BRM cụ thể như sau:

Công thức BRM còn được biết đến với tên gọi tiếng anh đó là Basal metabolic rate, đây chính là công thức tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Đó chính là năng lượng tiêu thụ tối thiểu trên một trọng lượng cơ thể người trong một đơn vị thời gian. Hay có thể hiểu cách tính theo công thức này đó là năng lượng tiêu thụ tối thiểu để đảm bảo hoạt động và duy trì sự sống cho cơ thể, nó bao gồm các dạng năng lượng như hô hấp, hoạt động của não bộ, sinh nhiệt,….

Giảm cân bằng cách tính calo tiêu thụ mỗi ngày

Trên cơ sở công thức tính được kết quả lượng calo tiêu thụ mỗi ngày của cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, không vận động, ta có thể tính và suy ra được lượng calo tiêu thụ phù hợp với cường độ vận động của mỗi người.

Cụ thể công thức BRM được áp dụng ở mỗi đối tượng nam và nữ có sự khác biệt cụ thể như sau:

Đối với nam sẽ được áp dụng theo công thức tính như: (trọng lượng cơ thể x 13,397) + (chiều cao được tính bằng cm x 4,799) – (tuổi theo năm x 5,677) + 88,362  từ kết quả đó bạn sẽ tính ra được cho mình lượng calo tiêu thụ mỗi ngày thích hợp cho giảm cân hiệu quả.

Đối với nữ sẽ được áp dụng với công thức tương tự như sau: (trọng lượng cơ thể x 9,247) + (chiều cao được tính bằng cm x 3.098) – (tuổi theo năm x 4.330) + 447,593.

Từ những công thức tính BRM trên ra kết quả như thế nào, bạn đọc nên áp dụng theo các công thức tính dưới đây để biết được lượng calo cần thiết để duy trì cân nặng của bạn.

Một là, đối với những nhóm người ít vận động sẽ được tính với công thức duy trì cân nặng như sau: BRM x 1,2.

Hai là, với những nhóm người vận động nhẹ có số lần là 1 đến 3 lần sẽ được tính với công thức BRM x 1,375.

Ba là, với những người vận động vừa có số lần vận động từ 3 đến 5 lần trên tuần phải sẽ được tính với công thức BRM x 1,55.

Bốn là, nhóm vận động nhiều từ 6 đến 7 lần trên tuần sẽ áp dụng cách tính BRM x 1,725.

Năm là, những nhóm vận động nặng có số lượng vận động trên 7 lần trên 1 tuần sẽ được tính với công thức BRM x 1, 9.

Từ những kết quả tính ra số lượng calo duy trì cân nặng đó, bạn sẽ có được cho mình lượng calo cần thiết nạp vào cơ thể để duy trì cân nặng cũng như giữ được vóc dáng của bạn như mong muốn.

Cùng với đó, trên cơ sở công thức tính calo đó, nếu bạn có nhu cầu giảm cân, bạn có thể căn cứ dựa trên số lượng calo cần thiết nạp vào cơ thể để duy trì cân nặng để có thể cắt giảm được cho mình những lượng calo không cần thiết.

Một trong những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia dành cho những ai đã và đang có dự định cắt giảm calo để giảm cân đó là: bạn chỉ nên cắt giảm từ 200 đến 500 calo mỗi ngày tương đương với việc giảm từ 0,9 kg đến 1,81 kg. Việc cắt giảm hàm lượng calo hợp lý sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn luôn được khỏe mạnh, tránh được các hiện tượng mất sức do giảm cân quá mức.

Như vậy, trên đây là một số lý giải cho việc 1kg bằng bao nhiêu calo cũng như cách giúp bạn tính được calo giảm cân hiệu quả mà bài viết này muốn cung cấp đến cho bạn đọc. Mong rằng, những thông tin chia sẻ trên đây sẽ thật sự hữu ích đến với bạn đọc.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Ms Nhật Thanh

Check Also

faq-vi-sao-tra-sua-lam-ban-map

Vì sao trà sữa làm bạn mập ?

1 ly trà sữa có chứa bao nhiêu calo Trà sữa là một loại thức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *