Home / FAQ về giảm cân, giảm béo / Ăn nhiều bánh mì có gây béo phì không ?

Ăn nhiều bánh mì có gây béo phì không ?

faq-an-nhieu-banh-mi-co-beo-phi-khong

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Bánh mì theo kiểu truyền thống sẽ có thành phần chính là làm từ bột mì, được nhào nặn với nước, sau đó chế biến thông qua việc nướng chúng lên. Ngày nay, ngoài các loại bánh mì truyền thống thì còn có nhiều loại bánh mì sử dụng các loại nguyên liệu khác nhằm tạo tính đa dạng trong hương vị.

Thông thường, đối với 1 ổ bánh mì không truyền thống cỡ nhỏ thì sẽ chứa khoảng 80 Calo. Với một ổ lớn hơn, lượng calo sẽ dao động ở mức 240 Calo.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo – Liệu ăn bánh mì có gây béo phì không

Ăn bánh mì trên thực tế không gây ra tình trạng béo phì. Tuy nhiên, việc ăn bánh mì ảnh hưởng đến việc tăng cân hay giảm cân sẽ còn tùy thuộc vào cách bạn chọn loại bánh để ăn cũng như phương thức ăn. Với khẩu phần ăn phù hợp, bánh mì có thể được xem là cách chọn đúng đắn cho những ai thường gặp khó khăn trong quá trình theo đuổi chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Theo một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong thành phần bánh mì có chứa một lượng lớn carbohydrate được xem là rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, trong bánh mì còn có chứa lượng calo ít hơn hẳn so với lượng mà cơ thể bạn đốt cháy mỗi ngày. Đây còn là một loại thực phẩm khiến bạn có cảm giác nhanh no, lại no lâu. Qua đó, hạn chế được cơn đói cũng như cơn thèm ăn của bạn.

Bên cạnh đó, bánh mì vốn có hàm lượng chất xơ khá cao, vượt trên 30% so với mức độ chất xơ tiêu chuẩn cần thiết cho sức khỏe của một người bình thường.  Nhờ đó, giúp bạn có thể tiêu hóa tốt hơn, quá trình đốt cháy năng lượng trở nên hiệu quả hơn.

Đặc biệt, với thành phần tinh bột đối kháng có trong một số loại bánh mì được chế biến từ các loại hạt còn nguyên cám sẽ đem lại tác dụng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, giúp quá trình trao đổi chất được tăng cường hiệu quả.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Ms Nhật Thanh

Check Also

faq-cach-giam-can-cho-tre-beo-phi

Cách giảm cân cho trẻ béo phì ?

Thứ nhất, ăn kiêng Chúng ta đã tìm ra được nguyên nhân dẫn đến béo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *