Home / FAQ về giảm cân, giảm béo / Cách giảm cân cho trẻ béo phì ?

Cách giảm cân cho trẻ béo phì ?

faq-cach-giam-can-cho-tre-beo-phi

Thứ nhất, ăn kiêng

Chúng ta đã tìm ra được nguyên nhân dẫn đến béo phì thì ta phải tìm ra cách giải quyết những nguyên nhân đó. Béo phì do ăn uống chắc hẳn phải giảm bằng cách ăn kiêng.

  • Ăn kiêng ở đây không có nghĩa là chỉ được ăn những món chay, mà chúng ta vẫn có thể ăn các món có chút chất béo như lạc, trứng
  • Tăng cường ăn các món có chứa chất xơ như rau, củ quả…
  • Hạn chế ăn các chất tinh bột, có thể mỗi ngày giảm lượng cơm xuống

Thứ hai, tập thể dục

Ăn kiêng là không đủ, phải tích cực cho trẻ con đi tập thể dục. Thường những bé béo phì rất lười vận động. Hình thành các thói quen tập thể dục cho trẻ con là một điều cần thiết.

Trẻ em thường không có thời gian vào các buổi sáng nên việc tập thể dục vào buổi sáng hơi khó khăn. Vì vậy lịch tập thể dục vào buổi tối cũng rất hiệu quả. Tập các bài thể dục trên mạng mà người ta hướng dẫn.

Chạy bộ, đây là một phương pháp vô cùng tốt. Không chỉ giảm được cân mà còn tăng thêm sức khỏe, tốt cho cơ thể về mọi mặt.

Tập Gym. Đến đây, sẽ có thầy giáo, chuyên gia hướng dẫn cho các bé để có cách tập giảm cân hiệu quả nhất mà lại bài bản, khoa học. Đối với các bé nhỏ tuổi quá có thể chưa tập Gym được nhưng đây là phương pháp tốt nhất cho những trẻ học từ lớp 5 trở lên.

Kết hợp cả hai phương pháp trên

Để đạt được thành công nhất trong kế hoạch giảm cân cho trẻ con thì nên kết hợp cả hai phương pháp cùng một lúc. Trên thế giới đã có rất nhiều đứa trẻ đã thực sự giảm béo thành công khi vừa ăn kiêng vừa tập thể dục. Đối với trẻ con thì nên cho ăn những thức ăn nhẹ và đầy chất xơ. Nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi, yoga.. Để đạt được hiệu quả thì cả trẻ và bố mẹ cần phải kiên trì.

Cần có giờ sinh hoạt hợp lý

Không thể đói lúc nào là cho trẻ con ăn lúc đó luôn được. Phải có thời gian ăn uống hợp lý thì cơ thể mới có thể sinh trưởng một cách bình thường được. Tuyệt đối không ăn đêm bởi đây là thời dễ nhất cho việc tăng cân

Đối với những trường hợp do Gen di truyền thì phải có sự can thiệp của Y học. Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều ca chữa thành công bệnh béo phì ở cả trẻ em và người lớn.  Nếu trẻ sinh ra đã có hiện tượng béo phì thì nên bắt đầu chữa trị luôn để tránh trường hợp phát triển nhanh hơn về sau. Bệnh béo phì càng ngày càng nhiều nhưng đây cũng không không hẳn là một bệnh nguy hiểm đến tính mạng nên cũng không cần quá lo lắng

Uống nước nhiều

Mỗi ngày nên uống 1-2 lít nước. Khoa học đã chứng minh uống nhiều nước sẽ chống được béo phì rất hiệu quả. Ngoài ra, uống nhiều nước còn giúp cho làn da đẹp, con người có sức sống. Đặc biệt giúp cho cơ thể luôn giữ được độ ẩm.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Ms Nhật Thanh

Check Also

faq-vi-sao-tra-sua-lam-ban-map

Vì sao trà sữa làm bạn mập ?

1 ly trà sữa có chứa bao nhiêu calo Trà sữa là một loại thức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *